PHỦ TƯỚNG TRIỀU VIÊN Là Gì?

Phủ Tướng Triều Viên là một trong những khái niệm chứa đựng những tầm quan trọng về vận mệnh, tính cách và mối quan hệ của con người với vũ trụ. Phủ Tướng Triều Viên không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân mà còn cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự tương tác giữa các yếu tố thiên can, địa chi, và ngôi sao.

Xin mời bạn cùng Tử Vi 369 luận giải Phủ Tướng Triều Viên là gì và từng điều huyền bí của bộ sao đặc biệt này.

Phủ Tướng Triều Viên Là Gì?

Phủ Tướng Triều Viên Là Gì?
Phủ Tướng Triều Viên Là Gì?
Bạn đang xem PHỦ TƯỚNG TRIỀU VIÊN Là Gì? tại chuyên mục HỌC TỬ VI của website ☯️ Tử Vi 369 ☯️

“Phủ Tướng Triều Viên” – tức hai sao Thiên Phủ, Thiên Tướng hội chiếu cung Mệnh, như cung Mệnh cư ngọ, Thiên Phủ cư tuất, Thiên Tướng cư dần, tức là xem cả một kết cấu “Phủ Tướng triều viên”.

Cổ ca rằng:

Mệnh cung Phủ Tướng đắc câu phùng

Vô sát thân đương thị thánh quân

Phú quý song toàn nhân cảnh ngưỡng

Nguy nguy đức nghiệp mãn càn khôn.

(Cung Mệnh có Phủ Tướng củng chiếu, vô sát tinh xung phá thì như đối diện với thánh quân, phú quý song toàn người người ngưỡng mộ, sự nghiệp và tài đức nguy nga khắp đất trời)

Sao Thiên Phủ, vị chính tinh nam đẩu, được cổ nhân đánh giá cao với tư cách “Ti mệnh thượng tướng” và “Trấn quốc chi tinh,” nắm giữ chức vụ chấp chưởng trong sở quan về tài khố, trông coi kho tiền và vật phẩm. Thiên Tướng, là ấn tinh, giữ chức vụ như “Ti tước chi tinh” (sao trông coi chức vụ), tạo nên cặp đôi “Tước lộc chi thần” cùng Thiên Phủ. Đối tinh này là sự liên kết, đối địa nhau, và được biết đến với tục ngữ “Phùng Phủ khán Tướng.”

Sao Thiên Tướng có ảnh hưởng lạc hãm khi vào các cung Mão và Dậu, khiến cho Thiên Phủ khi hội hợp với cung Mão ở cung Hợi hoặc Mùi, và khi hội hợp với cung Dậu ở cung Tị hoặc Sửu, sẽ có những yếu tố khiếm lực nào đó.

Tuy Thiên Phủ không rơi vào hãm địa trong mười hai cung, nhưng cấu trúc “Phủ Tướng triều viên” lại không ưa chọn Thiên Phủ cư ở bốn cung Tị, Hợi, Sửu; đây là những vị trí có khả năng mang lại điều không lợi cho cuộc sống.

Kết cấu “Phủ Tướng Triều Viên” được xem là tốt nhất khi Thiên Tướng cư ở Tý, và Thiên Phủ cư ở Thân; hoặc Thiên Tướng cư ở Ngọ, Thiên Phủ cư ở Dần; hoặc Thiên Tướng cư ở Thân, Thiên Phủ cư ở Thìn.

Thiên Phủ không nên độc thủ để tránh bị coi là người thiên vị, tránh rơi vào tình huống gian giảo. “Thương cổ chi mệnh” chỉ là một điều kiện đặc biệt hiếm gặp ngày nay.

Bố Cục của Phủ Tướng Triều Viên

Bố Cục của Phủ Tướng Triều Viên
Bố Cục của Phủ Tướng Triều Viên

Trong Tử Vi Đẩu Số, Phủ Tướng triều viên gồm: Mệnh vô chính diệu, Thiên Phủ ở Quan Lộc, Thiên Tướng ở cung Tài Bạch, đến hợp chiếu cung Mệnh, và cung Mệnh tam phương tứ chính có Cát tinh gia hội mới hợp cách cục này.

Thiên Phủ nằm cung Tài Bạch, Thiên Tướng nằm cung Quan Lộc, cung Mệnh tam phương tứ chính có Lộc Tồn, Hóa Khoa Hóa Quyền Hóa Lộc, Tả Phù Hữu Bật, Văn Xương Văn Khúc, Thiên Khôi Thiên Việt gia hội mới hợp cách này, có Tứ Sát Tinh & Địa Không Địa Kiếp Hóa Kị gia hội thì phá cách. Cách này thường chủ cùng người thân bạn bè cảm tình sâu, nhân tình đậm đà.

Phủ Tướng Triều Viên Chính cách ban đầu nên là Mệnh vô chính diệu, Thiên Phủ cư Quan Lộc, Thiên Tướng cư Tài Bạch, đến hợp chiếu cung Mệnh, và cung Mệnh tam phương tứ chính có Cát tinh gia hội mới hợp cách này, nhưng là ngoài ra vẫn còn một số tình huống cũng có thể tính là cách cục Phủ Tướng Triều Viên, cụ thể cách cục hình thức như sau:

Bố Cục của Phủ Tướng Triều Viên
Bố Cục của Phủ Tướng Triều Viên
  • Cung Mùi an Mệnh vô chính diệu: Cung Thiên Di, Vũ Khúc, Tham Lang tương hội, cung Hợi Thiên Phủ nhập Quan Lộc, cung Mão Thiên Tướng nhập Tài Bạch đến triều về, cách Phủ Tướng Triều Viên dưới tình huống này cách cục mức độ là cao nhất đó. Ngoài ra còn có cung Sửu an Mệnh vô chính diệu, cung Tị Thiên Phủ nhập Quan Lộc, cung Dậu Thiên Tướng nhập Tài Bạch đến triều về.
  • Cung Mão an Mệnh vô chính diệu: Tử Vi Tham Lang nhập Thiên Di, cung Hợi Thiên Tướng nhập Tài Bạch, cung Mùi Thiên Phủ tọa thủ Quan Lộc đến triều về; đồng dạng còn có cung Dậu an Mệnh vô chính diệu, cung Tị Thiên Tướng, cung Sửu Thiên Phủ đến triều về. Đều là cách cục Phủ Tướng Triều Viên, cách này cuộc đời quá nửa là vận đào hoa khá vượng, nhưng không thích nhất Liêm Trinh Hóa Kị.
  • Sao Thiên Phủ tại Sửu (Mùi) an Mệnh: Thiên Tướng tại Tị (hoặc Hợi) nhập cung Quan Lộc đến triều về; loại tổ hợp này người sinh năm Giáp, người sinh năm Quý, cùng với người sinh năm Kỷ tổ hợp đẹp nhất; người sinh năm Nhâm Vũ Khúc Hóa Kị không cát lợi, đối với sự nghiệp và tình cảm đều bất lợi.
  • Thiên Phủ tại Mão (Dậu) an Mệnh: Thiên Tướng tại Mùi (Sửu) nhập Quan Lộc đến triều; còn có Thiên Phủ tại Tị (Hợi) an Mệnh, Thiên Tướng tại Dậu (Mão) nhập Quan Lộc đến triều về, người có loại tổ hợp này quá nửa khá giỏi giang, nhưng là nếu như Liêm Trinh Hóa Kị mà nói, thì rất khả năng bất lợi hôn nhân.
  • Liêm Trinh tại Dần (Thân) an Mệnh: Thiên Phủ, Thiên Tướng tại cung Ngọ (Tý), Tuất (Thìn) đến triều về, loại tổ hợp này cũng thuộc về một loại của Phủ Tướng Triều Viên, cũng là cách cục Tử Phủ Triều Viên.

Lời Kết

Phủ Tướng Triều Viên không chỉ là một phần của hệ thống chiêm tinh mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa của những bí mật về bản thân và cuộc sống. Qua việc tìm hiểu về Phủ Tướng Triều Viên là gì, chúng ta có thể nhận ra sức mạnh ẩn sau vị thế của mỗi người, những phẩm chất đặc trưng và khả năng tương tác với môi trường xã hội.

“Phủ Tướng Triều Viên là gì?” Đây không chỉ là một biểu tượng trong chiêm tinh mà còn là cầu nối giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân và hướng dẫn cho một cuộc sống có ý nghĩa.

Bài viết liên quan

Miếu Vượng Đắc Hãm Là Gì

MIẾU VƯỢNG ĐẮC HÃM Là Gì?

MIẾU VƯỢNG ĐẮC HÃM Là Gì? Miếu, vượng, đắc, hãm là bốn trạng thái của các sao trong tử vi. Mỗi trạng thái mang lại những ý…

CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG Là Gì

CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG Là Gì?

Cơ Nguyệt Đồng Lương là một khái niệm tượng trưng cho sự kết hợp tuyệt vời giữa các yếu tố văn hóa, nghệ thuật và vận mệnh…

MỆNH LIÊM TRINH PHÁ QUÂN

MỆNH LIÊM TRINH PHÁ QUÂN

Mệnh Liêm Trinh Phá Quân là một khía cạnh của đại vận, một khảo sát sâu sắc vào bản mệnh mang theo những tính cách đặc trưng…

Mệnh Liêm Trinh Thất Sát

MỆNH LIÊM TRINH THẤT SÁT

Mệnh Liêm Trinh Thất Sát thường mang theo những đặc điểm tích cực và thách thức đặc biệt trong cuộc sống. Mỗi ngôi sao, mỗi cung tinh…

MỆNH VŨ KHÚC THIÊN PHỦ

MỆNH VŨ KHÚC THIÊN PHỦ

Trong văn hóa Phong Thủy, Mệnh Vũ Khúc Thiên Phủ là một trong những tổ hợp sao đặc biệt và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống…

Tứ Hoá Là Gì

TỨ HÓA LÀ GÌ? BẢNG AN TỨ HÓA

Tứ Hóa là những sao có ý nghĩa cát hung đan xen, tùy thuộc vào cách cục của lá số. Người có Tứ Hóa trong lá số…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *