PHI HÓA LÀ GÌ?

Phi Hoá là gì? Cung mệnh phi hóa là một hiện tượng trong tử vi, theo đó các sao hóa trong cung mệnh của một người sẽ chuyển hóa thành các sao khác. Cung mệnh phi hóa có thể cung cấp những thông tin bổ ích về vận mệnh của một người.

Hãy cùng Tử Vi 369 tìm hiểu cụ thể về Phi Hoá là gì trong bài viết dưới đây.

Phi Hoá Là Gì? Cách tính Phi Hoá

Phi Hoá Là Gì?

Phi Hoá Là Gì?
Phi Hoá Là Gì?
Bạn đang xem PHI HÓA LÀ GÌ? tại chuyên mục HỌC TỬ VI của website ☯️ Tử Vi 369 ☯️

Trong tử vi, phi hóa là một hiện tượng phức tạp, được các nhà nghiên cứu tử vi quan tâm và nghiên cứu từ lâu. Phi hóa được hiểu là hiện tượng các sao hóa sẽ chuyển hóa thành các sao khác trong quá trình vận chuyển. Có 4 sao hóa chính là Lộc, Quyền, Khoa, Kỵ. Mỗi sao hóa có ý nghĩa và ảnh hưởng riêng đến vận mệnh của con người.

Cách tính Phi Hoá

Phi hóa là phương pháp xác định tình trạng sức khỏe, tài lộc, công danh và hôn nhân của một người dựa trên ngày tháng năm sinh.

Các bước tính phi hóa như sau:

 • Xác định Thiên CanĐịa Chi của người đó.
 • Chuyển đổi Thiên CanĐịa Chi thành các Tứ Hóa tương ứng.
 • Tính tổng số lượng các Tứ Hóa.
 • Áp dụng phương pháp tính phi hóa để xác định tình trạng sức khỏe, tài lộc, công danh và hôn nhân.
 • So sánh kết quả với bảng phi hóa.

Lưu ý: Tính phi hóa là một phương pháp phức tạp và chỉ có thể được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Ví dụ cụ thể

 • Xác định can cung: Cung Mệnh của lá số tử vi có can là Nhâm.
 • Xác định can năm sinh: Năm sinh của người đó là Giáp Tý, có can là Giáp.
 • So sánh can cung với can năm sinh: Can cung Nhâm sinh trước can năm sinh Giáp, nên sao Nhâm.
 • Phi hoá đến cung vị có can sinh trước nó, tức là cung Dần.
 • Xác định cung vị mà sao Phi hoá đến: Cung Dần có can là Giáp, trùng với can năm sinh. Do đó, sao
 • Nhâm Phi hoá đến cung Dần và mang tính chất của sao Dần.

Ý nghĩa của Phi Hoá

Các yếu tố phụ thuộc

Phi Hoá Là Gì
Phi Hoá Là Gì
 • Cung vị mà sao Phi hoá đến: Mỗi cung vị đều có ý nghĩa riêng. Khi một sao Phi hoá đến một cung vị cụ thể, nó sẽ mang ý nghĩa của cung vị đó.
 • Tính chất của sao Phi hoá: Mỗi sao đều có tính chất riêng. Khi một sao Phi hoá, tính chất của sao đó cũng sẽ thay đổi theo.
 • Các sao khác trong lá số: Các sao khác trong lá số cũng có thể ảnh hưởng đến ý nghĩa của Phi Hoá.

Ý nghĩa của Phi Hoá là gì

Ý nghĩa của Phi Hoá là gì
Ý nghĩa của Phi Hoá là gì
 • Tăng cường tính chất của sao Phi hoá: Khi một sao Phi hoá đến một cung vị có tính chất tương đồng với sao đó, nó sẽ làm tăng cường tính chất của sao đó. Ví dụ, nếu sao Thiên Cơ Phi hoá đến cung Mão, nó sẽ làm tăng cường tính chất thông minh, sáng tạo của sao Thiên Cơ.
 • Thay đổi tính chất của sao Phi hoá: Khi một sao Phi hoá đến một cung vị có tính chất tương phản với sao đó, nó sẽ làm thay đổi tính chất của sao đó. Ví dụ, nếu sao Thái Dương Phi hoá đến cung Tuất, nó sẽ làm thay đổi tính chất hào phóng, sáng suốt của sao Thái Dương thành tính chất nóng nảy, bốc đồng.
 • Tạo ra những cơ hội mới: Phi hoá có thể mang đến những cơ hội mới cho người có lá số tử vi đó. Ví dụ, nếu sao Thiên Cơ Phi hoá đến cung Quan Lộc, nó có thể mang đến cho người đó cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Gây ra những khó khăn, trở ngại: Phi hoá cũng có thể gây ra những khó khăn, trở ngại cho người có lá số tử vi đó. Ví dụ, nếu sao Thái Dương Phi hoá đến cung Tật Ách, nó có thể mang đến cho người đó những vấn đề về sức khỏe.

Ví dụ về ý nghĩa của Phi Hoá:

Phi Hoá Là Gì
Phi Hoá Là Gì
 • Sao Tử Vi Phi hoá đến cung Quan Lộc: Đây là một dấu hiệu tốt, cho thấy người đó có khả năng thăng tiến trong công việc, đạt được những thành tựu cao trong sự nghiệp.
 • Sao Thiên Cơ Phi hoá đến cung Tật Ách: Đây là một dấu hiệu xấu, cho thấy người đó có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe, cần chú ý chăm sóc sức khỏe.
 • Sao Thái Dương Phi hoá đến cung Phúc Đức: Đây là một dấu hiệu tốt, cho thấy người đó có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lời kết

Cung mệnh phi hóa là một yếu tố quan trọng trong tử vi, có thể cung cấp những thông tin bổ ích về vận mệnh của một người. Tuy nhiên, phi hóa chỉ là một trong những yếu tố quyết định vận mệnh, cần được xem xét cùng với các yếu tố khác trong lá số tử vi.

Xem Thêm những giấc mơ huyền bí

Bài viết liên quan

Miếu Vượng Đắc Hãm Là Gì

MIẾU VƯỢNG ĐẮC HÃM Là Gì?

MIẾU VƯỢNG ĐẮC HÃM Là Gì? Miếu, vượng, đắc, hãm là bốn trạng thái của các sao trong tử vi. Mỗi trạng thái mang lại những ý…

PHỦ TƯỚNG TRIỀU VIÊN Là Gì

PHỦ TƯỚNG TRIỀU VIÊN Là Gì?

Phủ Tướng Triều Viên là một trong những khái niệm chứa đựng những tầm quan trọng về vận mệnh, tính cách và mối quan hệ của con…

CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG Là Gì

CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG Là Gì?

Cơ Nguyệt Đồng Lương là một khái niệm tượng trưng cho sự kết hợp tuyệt vời giữa các yếu tố văn hóa, nghệ thuật và vận mệnh…

MỆNH LIÊM TRINH PHÁ QUÂN

MỆNH LIÊM TRINH PHÁ QUÂN

Mệnh Liêm Trinh Phá Quân là một khía cạnh của đại vận, một khảo sát sâu sắc vào bản mệnh mang theo những tính cách đặc trưng…

Mệnh Liêm Trinh Thất Sát

MỆNH LIÊM TRINH THẤT SÁT

Mệnh Liêm Trinh Thất Sát thường mang theo những đặc điểm tích cực và thách thức đặc biệt trong cuộc sống. Mỗi ngôi sao, mỗi cung tinh…

MỆNH VŨ KHÚC THIÊN PHỦ

MỆNH VŨ KHÚC THIÊN PHỦ

Trong văn hóa Phong Thủy, Mệnh Vũ Khúc Thiên Phủ là một trong những tổ hợp sao đặc biệt và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *