MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU LÀ GÌ

MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU LÀ GÌ? Chắc hẳn ai đã từng quan tâm hoặc tìm hiểu về tử vi thì đã bắt gặp khái niệm này. Đây là một trong những yếu tố đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu tử vi Trung Quốc, mô tả một cung mệnh không chứa bất kỳ sao chính tinh nào.

Bài viết này của Tử Vi 369 sẽ đưa bạn khám phá sâu hơn về định nghĩa mệnh Vô Chính Diệu là gì, ý nghĩa, và cách ảnh hưởng đến vận mệnh cá nhân.

Mệnh Vô Chính Diệu Là Gì?

Mệnh Vô Chính Diệu Là Gì? 
Mệnh Vô Chính Diệu Là Gì?
Bạn đang xem MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU LÀ GÌ tại chuyên mục HỌC TỬ VI của website ☯️ Tử Vi 369 ☯️

Mệnh Vô Chính Diệu là một Cách Cục rất phức tạp và đặc biệt vô cùng, khi cung mệnh này không có 14 chính tinh tọa thủ, mà phải nhờ các Cung Xung, Cung Hợp hoặc Phụ Tinh để luận giải. Những người có Mệnh Vô Chính Diệu thường tài năng xuất chúng, trí tuệ thiên tài nhưng lại gặp nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc đời.

Trong lá số tử vi, có tổng cộng 14 chính tinh được an vào 12 cung. Sự quan trọng của chúng là vì chính tinh thường có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh hơn so với phụ tinh. Các chính tinh này được xác định dựa trên giờ, ngày, tháng, và năm sinh, tạo ra sự đa dạng trong việc phân bố chúng vào từng cung.

Mỗi cung sẽ có sự kết hợp khác nhau của các sao chính tinh, từ việc có cung được an đến 2 sao chính đến cung không có sao nào được an. Các cung không có sao chính tinh được gọi là “Vô Chính Diệu”.

Trong trường hợp này, để hiểu rõ hơn về cung mệnh mà không có sao chính tinh, cần xem xét các cung xung chiếu và hợp chiếu. Những chiều này có thể cung cấp thông tin quan trọng và giúp đánh giá tác động tổng thể của lá số tử vi mệnh Vô Chính Diệu.

Các Không Trong Mệnh Vô Chính Diệu

Các Không Trong Mệnh Vô Chính Diệu 
Các Không Trong Mệnh Vô Chính Diệu

Liên quan đến chủ đề” Mệnh Vô Chính Diệu Là Gì” thì trong mệnh Vô Chính Diệu được chia thành các loại sau:

Mệnh Vô Chính Diệu Đắc Nhị Không

Được Thiên Không, Tuần Không, Địa Không, Triệt Không hợp chiếu hoặc xung chiếu. Những sao này có thể giúp bạn phát tài, phát lộc lên nhanh chóng. Nhưng về cơ bản đây vẫn là những hung tinh tiềm ẩn những điều xấu. Tiền dễ đến mà cũng dễ đi nên cần cẩn trọng khi gặp những sao này khi không có chính tinh.

Mệnh Vô Chính Diệu Đắc Tam Không

Mệnh này có 1 sao Không đóng tại cung mệnh và 2 sao khác đóng tại các cung tam hợp. Các sao này có thể mang lại nhiều tài lộc, giàu sang phú quý và bị sao chính tinh tại các cung tam hợp làm giảm đi các hung hại. Những người mệnh Hỏa hoặc Thổ thì tiền tài lại càng phát đạt hơn. Bởi các sao không này cũng thuộc hành Hỏa.

Mệnh Vô Chính Diệu Kiến Tam Không

Mệnh này có 1 sao Không đóng, 1 sao Không đóng tại cung Quan Lộc hoặc Tài Bạch và 1 sao Không đóng tại cung xung chiếu Thiên Di. Tại các cung tam hợp với mệnh có sao hung tinh hoặc sát tinh. Người mệnh Vô Chính Diệu kiến tam không thì có cuộc sống trong mơ, có thể tạo dụng cho mình sự nghiệp riêng và rất huy hoàng nhưng đến cuối đời thì lại trắng tay.

Mệnh Vô Chính Diệu Ngộ Tam Không

Tại cung mệnh có 1 sao Không và có thêm hung tinh hoặc sát tinh. Tại các cung xung, hợp chiếu có 2 sao Không. Người có mệnh như vậy không chết yểu thì sẽ có cuộc sống nghèo khổ, vất vả cả đời. Vì 3 sao không và hung tinh, sát tinh ở mệnh sẽ phá tan của cải, tiền tài.

Mệnh Vô Chính Diệu Đắc Tứ Không

Mệnh có 4 sao Không này đóng tại cung mệnh hoặc các cung hợp, xung chiếu. Các sao này sẽ mang tới cho bạn nhiều may mắn về tài lộc, tiền tài ào ạt tới cửa nhưng đi cũng rất nhanh. Sở hữu Tuần và Triệt nên mọi việc đều không được thành tựu, lâu dài.

Mệnh Vô Chính Diệu Nhật Nguyệt Chiếu Hư Không Địa Chi

Đây là mệnh được sao Thái Âm, Thái Dương ở vị trí tốt (nhập miếu) chiếu. Nếu mệnh không có Tuần, Triệt và cũng không có các sao xấu, lại có thêm Thiên Không hoặc Thiên Hư thì là một cách mệnh tốt. Mệnh chủ là người thông minh, đa mưu túc trí, công danh sự nghiệp có đầy đủ. Nhưng chỉ có thể đi sau làm trợ lý, phụ giúp cho sếp chứ không được làm sếp lớn.

Nhưng nếu có các sao xấu như: Địa Kiếp, Hỏa Linh, Phục Binh…thì lại không tốt. Dù có được vinh hoa phú quý nhưng lại bị chê cười. Bởi tất cả mặt xấu, mưu mô sẽ bị nhìn thấu.

Nếu mệnh Vô Chính Diệu có Tuần hoặc Triệt đóng mà có Nhật Nguyệt chiếu thì sẽ là người :hữu danh vô phận”. Có tiếng là giàu sang nhưng thực chất chỉ là cái hư danh phù phiếm.

Ưu Nhược Điểm Của Mệnh Vô Chính Diệu

Ưu Nhược Điểm Của Mệnh Vô Chính Diệu
Ưu Nhược Điểm Của Mệnh Vô Chính Diệu

Ưu Điểm

  • Thông minh, đa năng
  • Dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh
  • Ít gặp những tai nạn bất ngờ xảy ra
  • Cuộc sống ổn định khi về già

Nhược Điểm

  • Khi còn nhỏ cuộc sống vất vả
  • Khó có thể đứng đầu
  • Nghị lực yếu kém
  • Cuộc sống thăng trầm, lúc lên lúc xuống

Mệnh Vô Chính Diệu Tốt Hay Xấu?

Mệnh Vô Chính Diệu Không Gặp Tuần Triệt

Mệnh chủ dễ gặp ốm đau bệnh tật thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ. Cuộc sống cũng khó khăn, vất vả và hay thường mắc các bệnh về dị ứng. Có thể ảnh hưởng xấu đến kinh tế của cha mẹ khi ở gần hoặc gia đình bất hòa không hạnh phúc.

Mệnh chủ thường khó khăn trong việc đưa ra quyết định mà thường phải nhờ người và khó đạt được kết quả như ý. Những lời khuyên, lựa chọn  mà họ đề ra cho người khác rất tốt.

Để hóa giải mệnh này thì nếu là con trưởng thì nên đi làm ăn xa hoặc đi làm con nuôi của người khác. Xa nhà sẽ hạn chế  ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình mà vận mệnh của bản thân cải thiện hơn.

Bên cạnh đó, để có cuộc sống tốt đẹp hơn thì nên làm người hỗ trợ, ẩn danh, đứng sau những người khác. Không nên đảm đương trọng trách như chủ hoặc làm lãnh đạo, sự nghiệp, công danh sẽ ngắn dễ lụy bại.

Mệnh Vô Chính Diệu Gặp Tuần Triệt

Những mệnh chủ này thường ít ốm đau bệnh tật. Nhưng đã bệnh thì sẽ rất nặng và kéo dài có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Tuần Triệt đóng tại cung mệnh sẽ làm giảm đi các hung hại của các sao xấu nên chúng ít ảnh hưởng tới người này. Cuộc sống dù gặp những khó khăn, vất vả nhưng đến khi cuối đời lại tốt đẹp, thuận lợi hơn. Có thể dễ dàng đạt được vinh hoa, phú quý. Tuần Triệt thay đổi thất thường, nay tốt mai có thể xấu. Nên tinh thần lúc nào cũng phải vững vàng, đối đầu với các khó khăn, thử thách.

Mệnh Vô Chính Diệu có Tuần Triệt lại gặp Nhật Nguyệt chiếu thì cũng vô dụng. Không nên khoe khoang, khoác lác bởi mọi hành động đều được nhìn thấu bởi người khác. Không dễ gặp được quý nhân phù trợ lúc khó khăn.

Lời Kết

Với bài viết về mệnh Vô Chính Diệu là gì chúng ta nhân thấy rằng mệnh Vô Chính Diệu có tác động rất lớn đến bản mệnh và vận mệnh của người soi chiếu không chỉ trong công việc, địa vị mà còn trong cả sức khỏe, gia đạo…

Tìm hiểu về mệnh Vô Chính Diệu là gì giúp mệnh chủ tránh được những hậu phận không mong muốn và biết cách áp dụng thông tin từ nó để cải thiện cuộc sống và tạo nên tương lai tích cực.

Bài viết liên quan

Miếu Vượng Đắc Hãm Là Gì

MIẾU VƯỢNG ĐẮC HÃM Là Gì?

MIẾU VƯỢNG ĐẮC HÃM Là Gì? Miếu, vượng, đắc, hãm là bốn trạng thái của các sao trong tử vi. Mỗi trạng thái mang lại những ý…

PHỦ TƯỚNG TRIỀU VIÊN Là Gì

PHỦ TƯỚNG TRIỀU VIÊN Là Gì?

Phủ Tướng Triều Viên là một trong những khái niệm chứa đựng những tầm quan trọng về vận mệnh, tính cách và mối quan hệ của con…

CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG Là Gì

CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG Là Gì?

Cơ Nguyệt Đồng Lương là một khái niệm tượng trưng cho sự kết hợp tuyệt vời giữa các yếu tố văn hóa, nghệ thuật và vận mệnh…

MỆNH LIÊM TRINH PHÁ QUÂN

MỆNH LIÊM TRINH PHÁ QUÂN

Mệnh Liêm Trinh Phá Quân là một khía cạnh của đại vận, một khảo sát sâu sắc vào bản mệnh mang theo những tính cách đặc trưng…

Mệnh Liêm Trinh Thất Sát

MỆNH LIÊM TRINH THẤT SÁT

Mệnh Liêm Trinh Thất Sát thường mang theo những đặc điểm tích cực và thách thức đặc biệt trong cuộc sống. Mỗi ngôi sao, mỗi cung tinh…

MỆNH VŨ KHÚC THIÊN PHỦ

MỆNH VŨ KHÚC THIÊN PHỦ

Trong văn hóa Phong Thủy, Mệnh Vũ Khúc Thiên Phủ là một trong những tổ hợp sao đặc biệt và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *