LỘC TỒN CUNG ĐIỀN TRẠCH

Cung Điền Trạch trong tử vi là cung thể hiện số mệnh về tài chính và của cải cá nhân. Trong đó Sao Lộc Tồn Cung Điền Trạch là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến vận mệnh của chủ thể thuộc cung này.

Trong bài viết này, Tử Vi 369 sẽ luận giải về ý nghĩa, những ảnh hưởng của cung Điền Trạch sao Lộc Tồn trong phúc lợi tài chính trong lá số tử vi của bạn.

Sao Lộc Tồn Là Gì?

Sao Lộc Tồn Là Gì?
Sao Lộc Tồn Là Gì?
Bạn đang xem LỘC TỒN CUNG ĐIỀN TRẠCH tại chuyên mục CUNG ĐIỀN TRẠCH của website ☯️ Tử Vi 369 ☯️

Sao Lộc Tồn hay còn được gọi là Thiên Lộc, có nghĩa là tước lộc từ trời, bộ sao này mang lại may mắn và tài lộc, phúc thọ cho mọi người khi xuất hiện dù có ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, Lộc Tồn có sự khác biệt so với một sao khác mang tên “Lộc” là Hóa Lộc, với tính chất chủ động và nhạy bén.

Sao Lộc Tồn Ngũ Hành thuộc Thổ, hóa khí thành Quý tinh và có đặc tính là quyền tước, tài lộc, may mắn. Với đặc tính là lộc trời cho, Lộc Tồn thường có xu hướng bị động, khó kiểm soát, thường là những may mắn đến một cách bất ngờ và có phần hơi muộn.

Vì bản chất là lộc trời cho, lộc vua ban nên xung quanh sao Lộc Tồn luôn có 2 sát tinh đi kèm bảo vệ là sao Kình Dương (với hình tượng là con voi chầu) và sao Đà La (với hình tượng là con hổ quỳ). Do đó, Lộc Tồn cũng mang tính chất cô độc, cô đơn.

Đặc Điểm Mệnh Chủ Sao Lộc Tồn

Đặc Điểm Mệnh Chủ Sao Lộc Tồn 
Đặc Điểm Mệnh Chủ Sao Lộc Tồn

Chủ mệnh thường có khuôn mặt sắc trắng vàng, có hình dạng mặt tròn hoặc hơi vuông. Thân hình của những người chủ mệnh Sao Lộc Tồn thường cao và gầy, và có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe như tê liệt nhẹ hoặc tàn tật. Trong trường hợp Sao Lộc Tồn xuất hiện trong mệnh nữ, phụ nữ thường có ngoại hình trắng và xinh đẹp.

Họ là những người thông minh, hiểu biết rộng, và có khả năng tổ chức công việc tốt. Đây cũng là người rất đáng tin cậy và tốt bụng, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó họ thường cẩn thận và tỉ mỉ, có khả năng quản lý tài chính tốt nên thường trở nên giàu có. Tuy nhiên, khi kết hợp với Sao Cô Quả, Sao Đẩu Quân, Sao Vũ Khúc, tính cách của họ có thể trở nên hơi ki bo keo kiệt.

Mệnh chủ có tính cách ôn hòa, điềm đạm và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, cô độc và có thể trở thành “nô lệ” của tiền bạc. Nếu Sao Lộc Tồn kết hợp với các sao khác, họ thường thận trọng, thẳng thắn và giỏi trong việc lập kế hoạch và thực hiện chiến lược.

Người có mệnh này thường đa tài và giải quyết vấn đề tốt, thích ứng cao với sự biến đổi và đa dạng. Nếu gặp xung với sao Hỏa Linh, họ chỉ đơn thuần là những người có khả năng thủ công khéo léo.

Cách Tính Sao Lộc Tồn

Cách tính sao Lộc Tồn được xác định dựa vào thiên can của các năm sinh và được thể hiện cụ thể như:

  • Nếu người mang can Giáp, sao Lộc Tồn an tại Dần.
  • Nếu người mang can Ất, Lộc Tồn an tại Mão.
  • Nếu người mang can Bính, Mậu, Lộc Tồn an tại Tị.
  • Nếu người mang can Đinh, Kỷ, Lộc Tồn an tại Ngọ.
  • Nếu người mang can Canh, Lộc Tồn an tại Thân.
  • Nếu người mang can Tân, Lộc Tồn an tại Dậu.
  • Nếu người mang can Nhâm, Lộc Tồn an tại Hợi.
  • Nếu người mang can Quý, Lộc Tồn an tại Tý.

Luận Giải Sao Lộc Tồn Cung Điền Trạch

Sao Lộc Tồn cung Điền Trạch, mệnh chủ là người nắm giữ được của cải bền vững, được hưởng tài sản hoặc nghề nghiệp của gia đình và tổ tiên để lại. Những người mang mệnh này hường xuyên gặp may mắn trong chuyện đất đai, nhà cửa, kinh doanh bất động sản.

Người mang sao Lộc Tồn cung Điền Trạch thường may mắn trong việc sở hữu đất đai, nhà cửa và tham gia vào thị trường bất động sản. Dù vậy, người mang Sao Lộc Tồn cư điền vẫn có thể gặp khó khăn, trở ngại trong sự nghiệp. Điều này làm cho sự nghiệp của họ phát triển không thuận lợi. Nơi ở của Lộc Tốn cư điền thường là di sản từ ông bà hoặc được anh, chị truyền lại cho họ.

Lộc Tồn ở Điền thì sao Kình Dương ở Quan Lộc, chủ về người không được suôn sẻ trong đường công danh. Ngoài ra, Lộc Tồn ở Điền Trạch thì hàng xóm có người độc thân, không chịu lập gia đình. Nơi ở của mệnh tạo thường do tổ tiên để lại hoặc được cấp, trao tặng.

Sao Lộc Tồn Cung Điền Trạch Kết Hợp Với Các Sao Khác Trong Lá Số Tử Vi

Sao Lộc Tồn Cung Điền Trạch Kết Hợp Với Các Sao Khác Trong Lá Số Tử Vi
Sao Lộc Tồn Cung Điền Trạch Kết Hợp Với Các Sao Khác Trong Lá Số Tử Vi

Lộc Tồn cung Điền Trạch gặp Tử Vi vô cùng tốt. Mệnh chủ có thể tự mua nhiều nhà cửa, đất đai. Tuy nhiên, nếu  nhưng thêm Thiên Mã thì nên mua nhà ở nơi xa hoặc nước ngoài sự nghiệp sẽ ngày càng đi lên. Nếu thêm Thiên Phủ thì nên mua nhà ở quê hương hoặc nơi cư trú đã lâu sẽ tốt hơn.

Lộc Tồn cung Điền Trạch gặp sao Thiên Lương, mệnh chủ  thì không nên mua thêm nhà cửa, đất đai vì có thể sẽ vướng phải điều thị phi, cãi vã hoặc tranh chấp.

Lộc Tồn cung Điền Trạch gặp sao Thái Âm, những người mệnh này thể mua được nhiều đất đai, nếu đầu tư nông trại hoặc đất ao hồ thì lại càng vượng.

Thái Dương gặp Sao Lộc Tồn cung Điền Trạch cùng với sao Thiên Lương thì có thể vì tài sản chung mà xảy ra những vấn đề về pháp lý. Không nên kinh doanh nhà cửa, bất động sản nếu không muốn tiền bạc hao hụt.

Tham Lang thêm Lộc Tồn, chủ mệnh này thường xuyên chuyển nhà, cuộc sống khó ổn định tại một nơi. Hoặc gia đình hay lục đục, bất hòa.

Tham Lang thêm Lộc Tồn thì có nhà cao cửa rộng, đẹp đẽ, sự nghiệp vững vàng.

Cự Môn nằm ở vị trí tốt và có thêm sao Lộc Tồn đồng cung hoặc hội chiếu thì có thể tự mua được nhiều gia sản.

Thiên Cơ gặp Lộc Tồn đồng độ thì có thể mua được nhà ở nơi xa, việc buôn bán kinh doanh nhà đất ở xa cũng thuận buồm xuôi gió.

Sao Thiên Tướng gặp Lộc Tồn cung Điền Trạch thì là người có nhiều nhà đất, vừa có đất tự tích vừa được hưởng của gia đình, tổ tiên.

Lời Kết

Sao Lộc Tồn là một khía cạnh đặc biệt và quan trọng trong cung Điền Trạch, mang đến năng lượng tích cực và phúc lợi tài chính. Bằng cách hiểu rõ về sao Lộc Tồn và cách nó ảnh hưởng đến lá số tử vi, bạn có thể đưa ra những quyết định tài chính thông minh và tận dụng những cơ hội mà sao Lộc Tồn chiếu mệnh để xây dựng và phát triển sự nghiệp và cuộc sống.

Bài viết liên quan

LAI NHÂN CUNG ĐIỀN TRẠCH

LAI NHÂN CUNG ĐIỀN TRẠCH

LAI NHÂN CUNG ĐIỀN TRẠCH là gì? Đây không chỉ là một yếu tố trong lá số tử vi mà còn là chìa khóa quan trọng mở cửa…

THIÊN CƠ CUNG ĐIỀN TRẠCH

THIÊN CƠ CUNG ĐIỀN TRẠCH

SAO THIÊN CƠ CUNG ĐIỀN TRẠCH là 1 trong 14 sao chính tinh và là ngôi sao thứ 2 trong 6 ngôi sao thuộc chòm Tử Vi….

THẤT SÁT CUNG ĐIỀN TRẠCH

THẤT SÁT CUNG ĐIỀN TRẠCH

Khi sao Thất Sát cung Điền Trạch, đại diện cho sự xung đột và khó khăn, điều này có thể làm thay đổi cảm nhận về tài…

CUNG ĐIỀN TRẠCH VÔ CHÍNH DIỆU

CUNG ĐIỀN TRẠCH VÔ CHÍNH DIỆU

Vô Chính Diệu là một trong những yếu tố chủ chốt và có tác động lớn tới số mệnh cuộc đời của một người trong lá số…

Thiên Đồng Cung Điền Trạch

THIÊN ĐỒNG CUNG ĐIỀN TRẠCH

Sao Thiên Đồng Cung Điền Trạch không chỉ là một yếu tố tinh thần mà còn có thể mang đến những tác động đặc biệt. Thiên Đồng…

THÁI DƯƠNG CUNG ĐIỀN TRẠCH

THÁI DƯƠNG CUNG ĐIỀN TRẠCH

Sao Thái Dương cung Điền Trạch là một khía cạnh quan trọng trong tử vi, đại diện cho sự phù động và biến đổi. Đối với những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *