CUNG TÀI BẠCH

Cung Tài Bạch không chỉ là một chiều sâu về vấn đề tiền bạc mà còn là câu chuyện về sức mạnh, quyền lực và những ẩn số khó lường của cuộc sống. Hãy cùng Tuvi369 nhau khám phá những điều kỳ diệu và bí ẩn mà Cung Tài Bạch mang lại trong hành trình tìm kiếm sự thành công và thịnh vượng!

Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch Là Gì?

CUNG TÀI BẠCH
CUNG TÀI BẠCH

Theo giải thích “Tài” có nghĩa là tài sản, tiền bạc. Còn “Bạch” được giải thích có nghĩa là trắng. Trong thời kỳ Trung Quốc cổ đại, Bạch ngân là đơn vị tiền tệ lưu hành chính thức, vì vậy “Cung Tài Bạch” được coi là cung vị chỉ những tài sản, tiền bạc. Đây là đơn vị mà con người thường xuyên sử dụng và lưu thông trong cuộc sống hằng ngày.

Bạn đang xem CUNG TÀI BẠCH tại chuyên mục CUNG TÀI BẠCH của website ☯️ Tử Vi 369 ☯️

Cung Tài Bạch là một trong những cung quan trọng nhất trong tử vi. Đây là cung phản ánh tài vận của mỗi một người. Cung này biểu hiện cho sự giàu có, sung túc hay nghèo khó, tài sản do tự thân kiếm được hay do thừa kế,…

Thông qua Cung Tài Bạch, ta có thể hiểu được các xu hướng chính về tài chính như thu nhập ổn định, thu nhập bất ngờ và quyền sở hữu tài sản từ kinh doanh. Ngoài ra, thông qua các cách cục đặc biệt khác, ta có thể luận đoán vận may và tài lộc của một người trong từng giai đoạn của cuộc đời.

Vị trí của Cung Tài Bạch

CUNG TÀI BẠCH
CUNG TÀI BẠCH

Theo chiều kim đồng hồ, cung Tài Bạch nằm ở vị trí thứ 9 trong các cung. Đây là một trong những cung quan trọng nhất trong lá số tử vi thể hiện vận trình tài chính của một người trong suốt cuộc đời.

Cung Tài Bạch nằm giữa hai cung Tật Áchcung Tử Tức xung chiếu với cung Phúc Đức. Đây là một vị trí đắc địa, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho người sở hữu. Bên cạnh đó còn cho thấy người này có phúc khí về tài lộc và dễ dàng gặp được cơ hội kiếm tiền.

Tam chiếu cung Mệnh của cung tài bạch thể hiện bản chất, tính cách và cuộc đời của một người. Cung Tài Bạch tam chiếu cung Mệnh cho thấy người này có khả năng kiếm tiền và vận trình tài chính của họ có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời.

Ý nghĩa của Cung Tài Bạch

CUNG TÀI BẠCH
CUNG TÀI BẠCH

Khi xét về Cung Tài Bạch, chúng ta không thể chỉ đơn lẻ nhìn nhận mà còn cần phải có một cái nhìn tổng thể. Chúng ta nên có sự kết hợp linh hoạt và sự xâu chuỗi thông tin. Để hiểu rõ về khả năng kinh tế, tiền tài và vật chất, chúng ta không chỉ làm quen với cung này một cách đơn thuần mà còn khám phá sâu rộng.

Từ đó, nhận ra những thông điệp quan trọng và ẩn sau vẻ ngoài tinh tế của Cung Tài Bạch.

 • Cung Tài Bạch cho ta biết bản chất con người trước đồng tiền

Khi đứng trước đồng tiền, cung tài bạch sẽ cho bạn biết được mình có phải là người bủn xỉn, keo kiệt, chỉ biết tích trữ tiền bạc cho bản thân hay không. Bạn cũng có thể là người hào phóng, sẵn sàng giúp đỡ người khác, không quá coi trọng tiền bạc.

 • Cung Tài Bạch giúp bạn biết được khả năng quản lý dòng tiền

Khả năng quản lý dòng tiền là một kỹ năng quan trọng, giúp bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn và không bị hao hụt tài chính. Nếu bạn có khả năng quản lý dòng tiền tốt, bạn có thể lấy lời sinh lời, đầu tư sinh lời và tích lũy được nhiều tài sản. Ngược lại, nếu bạn không có khả năng quản lý dòng tiền tốt, bạn có thể dễ dàng tiêu hết tiền, thậm chí là phá sản.

CUNG TÀI BẠCH
CUNG TÀI BẠCH
 • Cung Tài Bạch cho bạn biết được quá trình làm ăn của bạn

Cung Tài Bạch cho bạn biết được quá trình làm ăn của bạn có hợp pháp hay không, có bị pháp luật điều tra hay không. Cung này cũng cho bạn biết được bạn có được quý nhân phù trợ trong công việc hay không.

 • Cung Tài Bạch là cửa ngõ thông hành giữa bạn và xã hội

Cung Tài Bạch là cung đại diện cho tiền bạc, tài sản, và nghề nghiệp. Khi bạn có một nghề nghiệp ổn định, bạn có thể kiếm được tiền và đóng góp cho xã hội. Cung Tài Bạch cũng cho bạn biết được sứ mệnh của bạn trong cuộc đời này là gì.

 • Cung Tài Bạch có thể đoán trước được vinh hiển, phú quý của đương số

Cung Tài Bạch có thể đoán trước được vinh hiển, phú quý của đương số. Tuy nhiên, để biết được chính xác thì chúng ta cần phải kết hợp với các cung khác trong lá số tử vi. Đôi khi, có người những năm cuối đời mới trở thành tỷ phú bởi vận mệnh của họ phải trải qua gian truân vất vả thì mới có trái ngọt cuối đời.

 • Người có cách Thân cư Tài Bạch

Người có cách Thân cư Tài Bạch thường có tâm lý quan trọng thực tế, cuộc đời của họ sẽ ưu tiên mục tiêu duy nhất là về tiền tài, công danh để phấn đấu và nỗ lực. Họ có khả năng kiếm tiền tốt và có thể đạt được thành công trong lĩnh vực tài chính.

Nếu Cung Tài Bạch của tốt thì đây là một lợi thế rất lớn. Bởi đây chính là chiếc chìa khóa mở cánh cửa cánh cửa tài lộc mở ra cho bạn. Bạn có thể trở thành nhà doanh nhân xuất sắc hay một nhà đầu tư tài năng hoặc đơn giản là thu được lợi nhuận lớn từ công việc hàng ngày. Cơ hội tiền bạc sẽ dễ dàng đế với bạn.

Tuy nhiên, nếu Cung Tài Bạch là những vì sao xấu, đây có thể là dấu hiệu của những thách thức. Cơ hội kiếm tiền của bạn có thể trở nên khó khăn hơn một chút. Bạn có thể phải đối mặt với những rủi ro và thất thoát tài chính. Nhưng đừng quá lo lắng, điều quan trọng là hiểu rõ quy luật và điều chỉnh để đối mặt với những thách thức này một cách khôn ngoan.

Các Sao Tử Vi Cung Tài Bạch

CUNG TÀI BẠCH
CUNG TÀI BẠCH

Các sao Tử vi trong cung Tài Bạch có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh tài lộc của một người. Dưới đây là một số sao Tử vi thường gặp trong cung Tài Bạch và ý nghĩa của chúng:

 • Thiên Tài: Sao Thiên Tài là một sao tốt, chủ về tiền bạc, của cải, vật chất,… Người có sao Thiên Tài tọa thủ cung Tài Bạch thường có nhiều cơ hội kiếm tiền, tài lộc dồi dào, cuộc sống sung túc, giàu có.
 • Tử Vi: Sao Tử Vi là một sao chủ về quyền uy, công danh, sự nghiệp,… Người có sao Tử Vi tọa thủ cung Tài Bạch thường có địa vị cao, công việc ổn định, tài lộc vững vàng.
 • Phúc Đức: Sao Phúc Đức là một sao tốt, chủ về phúc khí, may mắn,… Người có sao Phúc Đức tọa thủ cung Tài Bạch thường được hưởng nhiều phúc lộc, cuộc sống sung túc, an nhàn.
 • Lộc tồn: Sao Lộc Tồn là một sao tốt, chủ về tài lộc, may mắn,… Người có sao Lộc Tồn tọa thủ cung Tài Bạch thường có nhiều cơ hội kiếm tiền, tài lộc dồi dào, cuộc sống sung túc, giàu có.
 • Tài tinh: Sao Tài tinh là một sao tốt, chủ về tài lộc, của cải, vật chất,… Người có sao Tài tinh tọa thủ cung Tài Bạch thường có nhiều cơ hội kiếm tiền, tài lộc dồi dào, cuộc sống sung túc, giàu có.
 • Thiên khôi: Sao Thiên khôi là một sao tốt, chủ về trí tuệ, tài hoa,… Người có sao Thiên khôi tọa thủ cung Tài Bạch thường có tài năng, trí tuệ, dễ dàng thành công trong sự nghiệp, tài lộc dồi dào.
 • Thiên phủ: Sao Thiên phủ là một sao tốt, chủ về tài lộc, của cải, vật chất,… Người có sao Thiên phủ tọa thủ cung Tài Bạch thường có nhiều cơ hội kiếm tiền, tài lộc dồi dào, cuộc sống sung túc, giàu có.
 • Thất sát: Sao Thất sát là một sao xấu, chủ về tai họa, bệnh tật,… Người có sao Thất sát tọa thủ cung Tài Bạch thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, tài lộc thất thường.
 • Thiên lương: Sao Thiên lương là một sao tốt, chủ về nhân nghĩa, lương thiện,… Người có sao Thiên lương tọa thủ cung Tài Bạch thường có tính cách lương thiện, được nhiều người yêu mến, tài lộc dồi dào.
 • Thiên tướng: Sao Thiên tướng là một sao tốt, chủ về quyền uy, công danh, sự nghiệp,… Người có sao Thiên tướng tọa thủ cung Tài Bạch thường có địa vị cao, công việc ổn định, tài lộc vững vàng.
CUNG TÀI BẠCH
CUNG TÀI BẠCH

Ngoài ra, còn có một số sao Tử vi khác có thể ảnh hưởng đến vận mệnh tài lộc của một người, chẳng hạn như:

 • Thiên riêu: Sao Thiên riêu chủ về tài lộc, may mắn,…
 • Cự môn: Sao Cự môn chủ về trí tuệ, tài hoa,…
 • Văn xương: Sao Văn Xương chủ về trí tuệ, tài hoa,…
 • Văn Khúc: Sao Văn Khúc chủ về trí tuệ, tài hoa,…
 • Thiên cơ: Sao Thiên cơ chủ về trí tuệ, tài hoa,…
 • Liêm trinh: Sao Liêm Trinh chủ về tính cách mạnh mẽ, quyết đoán,…
 • Thiên mã: Sao Thiên Mã chủ về sự di chuyển, biến động,…
 • Hóa lộc: Sao Hóa Lộc chủ về tài lộc, may mắn,…
 • Hóa khoa: Sao Hóa Khoa chủ về trí tuệ, tài hoa,…
 • Hóa quyền: Sao Hóa Quyền chủ về quyền uy, công danh, sự nghiệp,…
 • Tham lang: Sao Tham Lang chủ về tham vọng, dục vọng,…

Để luận giải chính xác vận mệnh tài lộc của một người, cần phải xem xét tổng thể lá số Tử vi của người đó, bao gồm các sao Tử vi trong cung Tài Bạch, các sao Tử vi trong các cung khác, và các yếu tố khác như cung mệnh, tuổi, năm sinh,…

Lời kết:

Cung Tài Bạch là một cung quan trọng trong lá số tử vi thể hiện vận trình tài chính của một người trong suốt cuộc đời. Khi các sao Tử Vi tọa thủ cung Tài Bạch đương số có khả năng kiếm tiền dễ dàng, thu nhập ổn định và có thể tích lũy được nhiều tài sản. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu sao Tử Vi kết hợp với các sao xấu thì tài vận của đương số có thể gặp nhiều khó khăn thử thách.

Bài viết liên quan

Lai Nhân Cung Tài Bạch

LAI NHÂN CUNG TÀI BẠCH

Trong cuộc sống, việc tìm hiểu về tử vi, tướng số đã từ lâu thu hút sự chú ý của nhiều người. Một trong những khía cạnh…

Thái Dương Cung Tài Bạch

THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH

Thái Dương là sao chủ về vinh hoa, phú quý, nhưng chủ về quý hơn là phú. Vì vậy, nếu Thái Dương cung Tài Bạch thì tiền…

Thiên Đồng Cung Tài Bạch

THIÊN ĐỒNG CUNG TÀI BẠCH

Phong thủy truyền thống khẳng định rằng khi Thiên Đồng cung Tài Bạch xuất hiện trong lá số tử vi, người chủ nhân thường phải đối mặt…

Thiên Phủ Cung Tài Bạch

THIÊN PHỦ CUNG TÀI BẠCH

Sao Thiên Phủ Cung Tài Bạch còn được xem như “khố tài trên trời” và đồng thời gây ảnh hưởng lớn nhỏ đối với khía cạnh tài…

Cung Tài Bạch Vô Chính Diệu

CUNG TÀI BẠCH VÔ CHÍNH DIỆU

Cung Tài Bạch Vô Chính Diệu là một “hiện tượng” sao khi không có sao chủ. Tài Vô Chính Diệu mang theo sự không đều đặn trong…

Liêm Trinh Cung Tài Bạch

LIÊM TRINH CUNG TÀI BẠCH

Sao Liêm Trinh cung Tài Bạch là người hết sức coi trọng tiền bạc và thường hướng tới thu nhập cao để thỏa mãn sự hưởng thụ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *