CUNG PHU THÊ

Trong lĩnh vực Tử Vi và Phong Thủy, cung Phu Thê được xem là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sự hòa hợp trong mối quan hệ hôn nhân, với ý nghĩa là biểu tượng cho mối quan hệ giữa chồng và vợ.

Cung Phu Thê chứa đựng nhiều bí mật và thông điệp quan trọng về cuộc sống hôn nhân mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Tử Vi 369 tìm hiểu về cung Phu Thê trong bài viết sau đây.

Cung Phu Thê Là Gì?

Cung Phu Thê Là Gì? 
Cung Phu Thê Là Gì?
Bạn đang xem CUNG PHU THÊ tại chuyên mục CUNG PHU THÊ của website ☯️ Tử Vi 369 ☯️

Cung Phu Thê là cung chỉ mối quan hệ hôn nhân giữa chồng và vợ, hay thường được gọi là cung phối. Trong đó, “Phu” đề cập đến chồng, còn “Thê” ám chỉ vợ. Khi kết hợp lại thành thuật ngữ cung Phu Thê.

Cung thể hiện đối tượng thành hôn, chỉ ra mối quan hệ giữa đương số với người phối ngẫu, đường tình duyên thuận lợi hay gian truân, mà còn phản ánh về khoảng thời gian kết nối duyên vợ chồng, tính chất hôn nhân là hạnh phúc hay trắc trở.

Cung này cũng chỉ ra một số đặc điểm về người bạn đời của đương số như là người bạn đời ở gần hay xa, có ủng hộ cho sự nghiệp của đương số không và có đóng góp vào sự thành công của đương số hay không.

Ý Nghĩa Cung Phu Thê

Phân tích về cung Phu Thê trong lá số Tử Vi tiết lộ nhiều điều quan trọng về mối quan hệ giữa hai đối tác hôn phối. Thành công hay thất bại trong sự nghiệp, cuộc sống thuận lợi hay gặp trắc trở, tất cả đều không thể bằng việc có một hôn phối đồng hành tốt.

Ta có thể đoán biết phần nào về tính cách, ngoại hình và tài năng của người phối ngẫu của đương số. Cung Phu Thê cũng giúp ta đánh giá về sự phát triển sự nghiệp và tình hình tài chính của người đối tác.

Do tập trung vào mối quan hệ hôn nhân cung cung cấp cái nhìn về tình cảm hạnh phúc, sự gắn bó hoặc mâu thuẫn và sự khắc khẩu giữa vợ chồng. Nó cũng có thể dự đoán khả năng xảy ra tình trạng ly hôn hoặc việc kết hôn lặp lại của người đó.

Tuy nhiên, hông thể hoàn toàn dựa vào cung Phu Thê để tiên đoán chính xác cụ thể đời sống hôn nhân mà còn phải dựa vào các yếu tố khác nữa.

Các Sao Tại Cung Phu Thê

Các Sao Tại Cung Phu Thê 
Các Sao Tại Cung Phu Thê

Sao Tử Vi

Sao Tử Vi ở Cung Phu Thê, vợ/chồng thường là người gia trưởng, bảo thủ nhưng có trách nhiệm.

Nếu gặp các sao cát tinh, mệnh nữ sẽ có chồng vinh quang, mệnh nam sẽ có vợ có khí phách nam nhi.

Gặp sao hung tinh, nội tâm đau khổ nhưng bề ngoài lại bao dung.

Sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê, sở hữu bạn đời dễ thích nghi với hoàn cảnh, tình cảm dễ thay đổi. Không nên có những yếu tố như Tả Hữu, Hỏa Tinh hay Linh Tinh vì những yếu tố này có thể gây ra những thay đổi trong cảm xúc.

Tuy nhiên, khi một ngôi sao xuất hiện vào niên hạn tốt, sự hài hòa sẽ ngự trị. Đàn ông nên chọn vợ trẻ, thông minh và biết quan tâm. Mặc dù vậy nhưng vãn có thể gặp phải sự phản đối từ gia đình hoặc có mối quan hệ không hòa hợp với những người thân.

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương cung Phu Thê, lúc đầu nồng nhiệt nhưng sau đó trở nên lạnh nhạt và hôn nhân không chính thức.

Sao Vũ Khúc

Vũ Khúc ở cung Phu Thê tượng trưng cho sự cô đơn, khắc nghiệt và ý chí phấn đấu.

Sao Phá Quân

Nếu gặp Phá Quân ở cung Phu Thê, sẽ có ba lần duyên nợ và có khả năng kết hôn muộn.

Nếu sao Phá Quân là chính tinh, đương số là nam mệnh thường khắc vợ hoặc chia tay và lấy người khác.

Nên kết hôn muộn để tránh những sóng gió và trở ngại. Thường xuyên gặp trắc trở và xa cách với hôn phối vì sở thích không giống nhau, dễ tức giận và chia ly. Tuy nhiên, trong hạn cát có thể sẽ tái hợp.

Sao Thiên Đồng

Sao Thiên Đồng ở cung Phu Thê, nếu gặp cát tinh thì người hôn phối của đương số xinh đẹp, khoan thai, là người lịch sự.

Nữ mệnh Thiên Đồng khi vào cung Phu Thê gặp tứ sát, nếu gặp Hóa Kỵ thì có khả năng gặp trắc trở về đường danh vọng, ly hôn, tái giá, người hôn phối bị bệnh tật hoặc tai nạn.

Sao Cự Môn

Nếu gặp Cự Môn ở cung Phu Thê sẽ gặp phải chuyện bị người khác bàn tán. Cả nam và nữ đều nên kết hôn muộn, hoặc chỉ sống chung nhưng không làm lễ chính thức. Nếu làm trái có thể sẽ không tránh khỏi việc có nhiều vợ, khó tránh khỏi việc lấy vợ nhỏ tuổi.

Sao Liêm Trinh

Liêm Trinh ở cung Phu Thê là sao chính tinh, có khả năng hình khắc, đặc biệt khi gặp các sát tinh khác. Nam mệnh có khả năng có vợ xinh đẹp, nhưng nếu gặp Hóa Kỵ, dễ xảy ra việc ly hôn và tái hôn nhiều lần.

Nữ mệnh Liêm Trinh gặp các sát tinh, ý chỉ chồng chỉ có hư danh, hoặc không diễn ra hôn lễ. Khi gặp Thiên Phủ, người hôn phối của đương số sẽ có tính cách cương trực, khó tránh được các cuộc cãi vã.

Nếu gặp Đào Hoa, có thể vợ sẽ ngoại tình.

Sao Thất Sát

Gặp Thất Sát ở cung Phu Thê, hôn nhân sẽ có nhiều bất hòa. Gặp Tứ Sát có thể dẫn đến tranh chấp và kiện tụng về mặt tình cảm.

Nếu mệnh Thất Sát gặp Thái Dương và Cự Môn, dễ có khả năng lấy chồng ngoại quốc.

Nếu không gặp sao sát, có thể cả nam và nữ mệnh thường có cuộc sống bên ngoài hạnh phúc, nhưng bên trong thường cảm thấy bất mãn, có nợ mà không duyên.

Đối với nữ mệnh, có thể sẽ có một người chồng thành đạt, có trách nhiệm với gia đình.

Sao Thiên Phủ

Thiên Phủ xuất hiện trong cung Phu Thê, người hôn phối thường có năng lực và khả năng quản lý tài chính tốt. Họ có gia thế tốt hoặc có sở thích hợp nhau. Đối với nam mệnh, vợ thường thông minh và trẻ tuổi, trong khi nữ mệnh thường lấy được chồng giàu có và lớn tuổi.

Nếu Thiên Phủ gặp các sát tinh, dễ đối mặt với việc đối tượng hôn phối có tình nhân. Khi gặp cát tinh, tình cảm thường không hoàn toàn chấm dứt được, việc này thường gây nhiều bất mãn trong nội tâm cho nữ mệnh.

Sao Thái Âm

Nam mệnh có Thái Âm ở cung Phu Thê thường có vợ nhỏ tuổi, thông minh và xinh đẹp. Nếu có thêm Xương Khúc (Văn Khúc) thì dễ có nhiều vợ. Trong khi đó, nữ mệnh thường lấy chồng lớn tuổi và kết hôn sớm.

Thái Âm gặp tứ sát, Địa Không Địa Kiếp và sao Kỵ thì không gây hại nhưng có khả năng sinh ly. Nếu Thái Âm gặp cát tinh dễ gặp người hôn phối giàu có.

Nữ mệnh có Thái Âm nếu gặp Khoa Lộc Quyền thường chủ về khả năng giao tiếp tốt và là người vợ biết an ủi chồng. Nữ mệnh có sao Thái Âm rất ngại Hóa Kỵ, chỉ người hôn phối rời xa quê hương.

Sao Tham Lang

Tham Lang cung Phu Thê, gặp các sát tinh sẽ đối mặt với nhiều trở ngại trong cuộc sống hôn nhân và nam mệnh có thể kết hôn tới ba lần. Để tránh tác động tiêu cực, nên lấy vợ hoặc chồng muộn. Nữ mệnh nên chọn chồng lớn tuổi và kết hôn muộn. Nếu gặp tứ sát, khả năng sinh con sẽ bị ảnh hưởng.

Sao Thiên Tướng

Chính tinh Thiên Tướng cung Phu Thê thường thể hiện về việc kết hôn dựa trên tình yêu, không phải do sự sắp đặt của gia đình.

Cả nam và nữ mệnh đều có khả năng gặp lại người yêu cũ hoặc phải lòng người quen biết từ trước.

Nữ mệnh nên chọn chồng lớn tuổi để đảm bảo sự chăm sóc từ phía chồng. Đặc biệt khi gặp cát tinh, nếu cát tinh này kết hợp với Tử Vi trong cùng một cung, thì đó là một dấu hiệu tốt cho hôn nhân và nên kết hôn muộn để tình cảm vợ chồng tốt đẹp.

Sao Thiên Lương

Sự hiện diện của sao Thiên Lương ở Cung Phu Thê thể hiện cho việc nam mệnh có vợ xinh đẹp, nhưng nên chênh lệch nhau 3 tuổi. Nếu Thiên Lương, Thiên Đồng trong cùng cung Hóa Kỵ, hôn nhân có thể trải qua nhiều giai đoạn chia ly và tái hợp.

Cách Tính Cung Phu Thê

Cách Tính Cung Phu Thê 
Cách Tính Cung Phu Thê

Để xem cung Phu Thê tốt hay xấu và dự đoán mức độ hạnh phúc hôn nhân, ngoài cung Phu Thê cần quan sát Mệnh và Thể của vợ chồng để đưa ra kết luận chính xác.

Để đánh giá cung Phu Thê tốt hay xấu cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  • Sự tập hợp của nhiều sao không đảm bảo sẽ mang đến lợi ích
  • Tinh vị hung ác không hẳn đã là điều bất lợi

Có thể luận giải cung Phu Thê theo những cách sau:

Luận giải cung phu thê dựa vào chính tinh: Trong tử vi có tất cả 14 chính tinh, bao gồm: Tử vi, Thiên tướng, Thiên phủ, Thất sát, Phá quân, Tham lang, Liêm trinh, Vũ khúc, Thiên đồng, Thiên lương, Thiên cơ, Cự môn, Thái dương, Thái âm.

Luận giải cung phu thê dựa vào phụ tinh: Các phụ tinh không tốt, hay còn gọi là Sát tinh bao gồm: Địa không, Địa kiếp, Kình dương, Đà la, Linh tinh, Hỏa tinh.

Cung Phu Thê Phi Hóa Là Gì?

Cung Phu Thê Phi Hóa là cung đánh giá sự tương hợp giữa các mệnh trong Cung Thê. Trong đó, “Phi Hóa” ám chỉ sự phá hoại, xung đột giữa các cung Phu và Thê. Khi một cung Phu xung đột hoặc khắc với cung Thê tạo ra tình trạng không hòa hợp, xung đột và đối lập trong mối quan hệ hôn nhân.

Điều này có thể đưa đến sự không bất hòa, xích mích hoặc thậm chí là các vấn đề lớn hơn trong cuộc sống hôn nhân của một người. Cung Phu Thê Phi Hóa thường được coi là điềm báo cho sự mất cân đối, không ổn định trong mối quan hệ vợ chồng, cần được giải quyết một cách cẩn trọng và đúng đắn để tránh gây ra hậu quả tiêu cực.

Lời Kết

Việc tìm hiểu và biết được ý nghĩa của Cung Phu Thê giúp cho việc xây dựng mối quan hệ hôn nhân hạnh phúc trở nên chắc chắn hơn dựa vào lá số tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, tất cả đều chỉ là dự đoán nên không thể hoàn toàn dựa vào cung Phu Thê để đưa ra toàn bộ quyết định.

Bài viết liên quan

Địa Kiếp Cung Phu Thê

ĐỊA KIẾP CUNG PHU THÊ

Sao Địa Kiếp là một trong những hung tinh mạnh nhất trong tử vi. Khi gặp sao Địa Kiếp cung Phu Thê, người đó thường gặp nhiều…

THIÊN TRÙ CUNG PHU THÊ

THIÊN TRÙ CUNG PHU THÊ

Trong thế giới phong thủy và tử vi, Thiên Trù Cung Phu Thê là một trong những yếu tố đặc biệt, đồng thời tạo nên những tương…

LONG ĐỨC CUNG PHU THÊ

LONG ĐỨC CUNG PHU THÊ

Trong tử vi đẩu số, sao Long Đức là một sao tốt, mang đến những điềm lành, may mắn cho chủ mệnh. Sao Long Đức Cung Phu…

Thiên La Cung Phu Thê

THIÊN LA CUNG PHU THÊ

Thiên La Cung Phu Thê là một trong những cung trong lá số tử vi. Cung này đại diện cho hôn nhân, gia đình và tình cảm….

LINH TINH CUNG PHU THÊ

LINH TINH CUNG PHU THÊ

Trong nền văn hóa tâm linh Đông Á, sao linh tinh cung Phu Thê không chỉ là một yếu tố trong lịch sử tử vi mà còn…

VĂN KHÚC CUNG PHU THÊ

VĂN KHÚC CUNG PHU THÊ

Sao Văn Khúc Cung Phu Thê là một yếu tố quan trọng trong Tử Vi. Sao này ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân và gia…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *