CUNG ĐIỀN TRẠCH

Trong tử vi tướng số, cung Điền Trạch trên khuôn mặt thường thể hiện về khía cạnh về tài sản, cùng với đó là sự thừa kế hoặc sở hữu đất đai và của cải. Sự quan tâm và tìm hiểu về cung Điền Trạch ngày càng gia tăng, có thể là do cung này chứa đựng nhiều thông tin quan trọng liên quan đến phúc lợi vật chất và vận mệnh giàu sang hay khổ cực của mỗi người.

Trong bài viết này, những thông tin quan trọng xoay quanh chủ đề cung Điền Trạch sẽ được Tử Vi 369 trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cung Điền Trạch Là Gì?

Cung Điền Trạch Là Gì?
Cung Điền Trạch Là Gì?
Bạn đang xem CUNG ĐIỀN TRẠCH tại chuyên mục CUNG ĐIỀN TRẠCH của website ☯️ Tử Vi 369 ☯️

Điền” là đất đai, ruộng vườn, nương rẫy, ao hồ. “Trạch” là nhà cửa. Phong thủy còn phân thành âm trạch (mộ phần) và dương trạch (nhà ở). Nghĩa chung của cung Điền Trạch chỉ ra là cung nói về nhà ở, đất đai, của cải, tư liệu sản xuất và bất động sản các loại.

Vị trí cụ thể của Điền Trạch trong lá số tử vi theo chiều thuận kim đồng hồ là cung thứ 4 tính từ cung Mệnh, cụ thể như sau: Cung Mệnh → cung Phụ Mẫu → cung Phúc Đức → cung Điền Trạch → cung Quan Lộc → cung Nô Bộccung Thiên Dicung Tật Ách → cung Tài Bạch → cung Tử Tức → cung Phu Thê → cung Huynh Đệ.

Vị trí của Điền Trạch trên khuôn mặt nằm giữa chân mày và ngủ quan mắt tính từ bờ trên đôi mắt đến rìa dưới của lông mày, nhìn vào Điền Trạch trên khuôn mặt có thể luận đoán được phần nào sự giàu sang hay nghèo khổ của một người.

Mệnh chủ sở hữu cung Điền Trạch rộng, lớn, sáng sủa chủ được hưởng nhiều ruộng đất của tổ tiên để lại, sống no đủ không bận tâm tiền bạc. Những ai có khu vực cung Điền Trạch nhỏ, hẹp thường không có nhiều tài sản, ít dư dã.

Đất đai, tài sản có được là do tự làm việc tích lũy, đủ ăn chứ cuộc sống không giàu. Mệnh chủ không có nhiều khả năng trở thành điền chủ hay thu lợi từ bất động sản. Do đó, dựa vào cung Điền Trạch trên mặt của một người, có thể phần nào đoán được mức độ giàu nghèo của người đó.

Luận Cung Điền Trạch

Luận Cung Điền Trạch
Luận Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch theo tử vi có thể luận cung ý nghĩa được sản nghiệp của một người trong đời sỡ hữu, chẳng hạn mệnh chủ đó được hưởng tài sản từ gia đình hoặc tổ tiên để lại hoặc tự làm ra. Bên cạnh đó, cung Điền Trạch trong tử vi cũng luận được rằng nếu hưởng gia tài từ tổ tiên, phụ mẫu để lại thì có thể phát triển được hay không.

Ngoài ra để có thể hiểu rõ về cung Điền Trạch là gì thì việc coi tử vi trong Điền Trạch cũng giúp biết được người này năm bao nhiêu tuổi sẽ sở hữu đất đai, nhà cửa,… những mảnh đất đó có hợp không hay có nhiều biến động về sau này hoặc trong tương lai sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, khi luận giải cung Điền Trạch cần lưu ý một số vấn đề để tránh luận sai lệch thông tin:

  • Lưu ý tới các sao tử vi chiếu hoặc thủ cung Điền Trạch, mỗi sao mang một ý nghĩa khác nhau và ảnh hưởng khác nhau tới gia chủ.
  • Điền Trạch không chỉ thể hiện tài đất đai nhà cửa mà cũng thể hiện ý nghĩa về môi trường sống, mối quan hệ gia đình cho nên khi luận giải cần lưu ý.

Ý Nghĩa Các Sao Ở Cung Điền Trạch

Luận Đoán Ý  Nghĩa Các Sao Ở Cung Điền Trạch
Luận Đoán Ý  Nghĩa Các Sao Ở Cung Điền Trạch

Dưới đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về việc luận đoán ý nghĩa các sao ở cung Điền Trạch.

Sao Tử Vi Cung Điền Trạch

Sao Tử Vi tọa cung Điền Trạch sẽ rất tốt với vận mệnh con người. Trong nhiều trường hợp, mệnh chủ có thể thừa kế đất đai và nhà cửa từ gia đình hoặc tổ tiên. Đồng thời, mệnh chủ cũng có thể tự mua nhà và đất của riêng mình.

Sao Thiên Lương Cung Điền Trạch

Theo tử vi, sao Thiên Lương tọa cung Điền Trạch chủ được hưởng ruộng đất của ông bà, bố mẹ thừa kế lại hoặc sống chủ yếu trong những ngôi nhà cũ. Tuy nhiên, nếu gặp Thiên Vu hội đồng cung thì càng tốt, càng có cơ hội nhận được nhiều quyền thừa kế hơn.

Thiên Đồng Cung Điền Trạch

Mệnh chủ có sao Thiên Đồng thường là không được thừa kế bất động sản như nhà cửa hoặc đất đai của gia đình và tổ tiên để lại mà thường phải vất vả tự làm ăn để mua được nhà cửa hay đất đai. Trong nhiều trường hợp, nếu được hưởng thì những người này cũng phải bán đi vì gặp khó khăn xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau.

Thiên Phủ Cung Điền Trạch

Mệnh chủ có sao Thiên Phủ thường là những người sẽ chắc chắn giữ được nhà cửa, đất đai do người đi trước để lại, thêm vào đó họ cũng có thể tự kiếm ra tiền và mua được bất động sản riêng.

Vũ Khúc Cung Điền Trạch 

Sao Vũ Khúc tọa cung Điền Trạch mệnh thủ sẽ rất tốt. Không chỉ được hưởng nhà cửa, ruộng đất của tổ tiên để lại mà còn có khả năng kế thừa sản nghiệp, nghề truyền thống của cả gia đình.

Thái Âm Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Thái Âm tọa ngự ở vị trí tốt thì có thể được thừa kế nhà đất từ ​​cha mẹ hoặc được ở trong khu nhà yên tĩnh với vườn hoa rộng rãi, thoải mái. Trong trường hợp gặp sát tinh có thể không nhận được nhà hoặc nếu có phải bán đi để trả nợ do làm ăn kinh doanh bị phá sản.

Thái Dương Cung Điền Trạch

Sao Thái Dương tọa cung Điền Trạch thì sẽ gặp nhiều chuyện không yên ổn về đất đai, nhà cửa. Hiện tại, mệnh chủ có thể giàu có, nhưng hôm sau đã gặp biến cố và trắng tay. Do đó nếu muốn kinh doanh hoặc thu lợi từ bất động sản thì phải hết sức cẩn trọng. Vì mệnh chủ này không giỏi nắm bắt cơ hội có thể dẫn đến thất bại, phá sản.

Tham Lang cung Điền Trạch

Sao Tham Lang tọa thủ tại cung Điền Trạch ở vị trí tốt thì  mệnh chủ có thể hưởng được tài sản, đất đai do cha mẹ, tổ tiên để lại. Bên cạnh đó , họ cũng có thể tự mình mua nhiều bất động sản, tuy nhiên gặp nhiều tổn thất tài chính lớn. Để giảm hung hại thì nên ở nhà cũ, cũ mới không quá quan trọng nhưng lại hạn chế được tổn hại đến kinh tế và sức khỏe.

Liêm Trinh Cung Điền Trạch

Sao Liêm Trinh ngự cung Điền Trạch thì mệnh chủ sẽ không tốt. Ông bà, cha mẹ không có nhà cửa, đất đai để lại. Hoặc có thể để lại nhưng gặp chuyện phải bán đi. Nếu muốn giữ được đất đai gia tiên để lại thì phải có sao Thiên Phủ đồng cung với Liêm Trinh.

Cự Môn Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch tại Cự Môn, mệnh chủ nếu được thừa hưởng đất đai từ gia đình, tổ tiên thì cũng dễ gặp nhiều rắc rối, tranh chấp kiện tụng phức tạp. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình êm ấm thì không nên sử dụng những bất động sản mà tổ tiên đời trước để lại.

Thiên Cơ Cung Điền Trạch

Những mệnh chủ sao Thiên Cơ này không những có số chẳng những được thừa hưởng tài sản bất động sản của gia đình, tổ tiên để lại mà còn có thể tự mua đất bằng tiền của mình làm ra. Tuy nhiên nếu Thiên Cơ ở vị trí xấu thì cũng không tránh được việc bất hòa giữa anh chị em trong nhà.

Thiên Tướng Cung Điền Trạch

Nếu mệnh chủ cung Điền Trạch có sao Thiên Tướng lại có thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và Lộc Tồn có được phúc đức từ người bề trên cho nên sẽ sở hữu nhiều tài sản, của cải về đất đai. Tuy nhiên nếu gặp phải Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao theo tử vi thì đất đai có nhiều đến đâu cũng sẽ đều bị phá để trả nợ hoặc để chữa bệnh.

Thất Sát Cung Điền Trạch 

Những người có sao Thất Sát thường được hưởng tài sản cha mẹ để lại, nhưng nếu cung mệnh xấu thì có cũng như không, của cải vào cửa trước lại ra bằng cửa sau.

Phá Quân cung Điền Trạch

Phá Quân cung Điền Trạch đóng ở vị trí cung Thìn, Tuất thì sẽ vô cùng tốt. Bởi bạn không chỉ được thừa hưởng đất đai của cha mẹ mà còn có thể tự thân mua được nhiều bất động sản. Nếu đóng ở cung Tý, Ngọ thì thường tự thân mua được nhà, chứ không được thừa hưởng tài sản.

Luận Cung Điền Trạch

Sao Thái Tuế, Sao Quan Phủ, Sao Bạch Hổ Tọa Chủ Tại Cung 

Mệnh chủ cần lưu ý khi mua bán nhà đất cần lưu ý về giấy tờ hoặc pháp lý để tránh xảy ra kiện tụng, tranh chấp. Ngoài ra, đất ở cũng có xu hướng hẹp đầu nở hậu hoặc “đầu voi đuôi chuột”, không được vuông vức. Tuy nhiên, nếu người này kinh doanh buôn bán tại nơi ở rất tốt và phát đạt.

Có Thiên Mã Nhập, Có Sao Không Kiếp, Phục Binh

Trong cuộc sống mệnh chủ sẽ chuyển nhà nhiều lần, cần cẩn thận và đề phòng hay có trộm vào nhà. Nên khi mua bán trao đổi bất động sản cần cân nhắc và lựa chọn kỹ, đặc biệt tại các khu vực an ninh bất ổn.

Tuần Triệt Đóng Giữa Điền Trạch Và Phúc

Mệnh chủ thường là những người gánh vác việc thờ cúng trong nhà và cũng là những người ngồi nhà cũng có thể kiếm ra tiền bạc. Khi mua bán trao đổi đất đai, để ý chọn những khu vực yên tĩnh, ưu tiên không gian sống cho gia đình.

Lời Kết

Cung Điền Trạch không chỉ là một phần trong lá số tử vi mà còn là cửa sổ mở ra về tương lai tài chính và cải cách mạng cá nhân. Bằng cách hiểu rõ về vị trí cụ thể và ý nghĩa của các sao trên nó, bạn có thể định hình và tối ưu hóa cuộc sống của mình theo hướng tích cực. Đừng ngần ngại khám phá thêm để biết thêm về cung Điền Trạch và những điều bí mật nằm trong lá số tử vi của bạn.

Bài viết liên quan

LAI NHÂN CUNG ĐIỀN TRẠCH

LAI NHÂN CUNG ĐIỀN TRẠCH

LAI NHÂN CUNG ĐIỀN TRẠCH là gì? Đây không chỉ là một yếu tố trong lá số tử vi mà còn là chìa khóa quan trọng mở cửa…

THIÊN CƠ CUNG ĐIỀN TRẠCH

THIÊN CƠ CUNG ĐIỀN TRẠCH

SAO THIÊN CƠ CUNG ĐIỀN TRẠCH là 1 trong 14 sao chính tinh và là ngôi sao thứ 2 trong 6 ngôi sao thuộc chòm Tử Vi….

THẤT SÁT CUNG ĐIỀN TRẠCH

THẤT SÁT CUNG ĐIỀN TRẠCH

Khi sao Thất Sát cung Điền Trạch, đại diện cho sự xung đột và khó khăn, điều này có thể làm thay đổi cảm nhận về tài…

CUNG ĐIỀN TRẠCH VÔ CHÍNH DIỆU

CUNG ĐIỀN TRẠCH VÔ CHÍNH DIỆU

Vô Chính Diệu là một trong những yếu tố chủ chốt và có tác động lớn tới số mệnh cuộc đời của một người trong lá số…

Thiên Đồng Cung Điền Trạch

THIÊN ĐỒNG CUNG ĐIỀN TRẠCH

Sao Thiên Đồng Cung Điền Trạch không chỉ là một yếu tố tinh thần mà còn có thể mang đến những tác động đặc biệt. Thiên Đồng…

THÁI DƯƠNG CUNG ĐIỀN TRẠCH

THÁI DƯƠNG CUNG ĐIỀN TRẠCH

Sao Thái Dương cung Điền Trạch là một khía cạnh quan trọng trong tử vi, đại diện cho sự phù động và biến đổi. Đối với những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *